kho lanh la gi

Dịch vụ lắp đặt, thiết kế kho lạnh Limosa đang dần trở thành là dịch vụ rộng rãi nhất. Hầu hết những công ty, cụm công nghiệp, nhà hàng, hệ thống shop tiện lợi, cực kỳ thị,… luôn bắt buộc 1 nơi chứa hàng hóa và bảo quản để duy trì chất lượng của hàng hóa cần phải với kho lạnh để bảo quản hàng hóa. Vậy kho lạnh là gì? Những lưu ý lúc lắp đặt kho lạnh là gì? Hãy cộng mua hiểu nhé!

1. Kho lạnh là gì?

- Kho lạnh là mẫu kho có lớp vỏ bảo quản được làm bằng vật liệu cách nhiệt nhằm bảo quản 1 số sản phẩm được bảo quản, đựng giữ nhằm mục đích kéo dài thời gian dùng của sản phẩm mà vẫn giữ được chất lượng cao nhất của thiết bị. 

- Hệ thống kho lạnh mang thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo nhu cầu bảo quản của từng chiếc sản phẩm trong kho.

- Kho lạnh được thiết kế mẫu mã để dùng và lưu trữ những sản phẩm riêng lẻ tùy theo nhu cầu bảo quản và các nhu cầu khác, và được tiêu dùng để bảo quản những sản phẩm ở nhiệt độ trên 0 độ C. 

- Một số kho lạnh còn được trang bị thứ hệ thống tạo ẩm hoặc hút ẩm. Hệ thống cũng có thể điều chỉnh hàm lượng nước tùy theo mục tiêu bảo quản của từng sản phẩm cụ thể.

2. Mục đích sử dụng kho lạnh

Kho lạnh được sử dụng phổ biến để bảo quản  sản phẩm ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường nhằm kéo dài thời gian sử dụng  mà vẫn bảo đảm chất lượng  sản phẩm. Tuy nhiên,kho lạnh cũng có nhiều công dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng, bao gồm: 

- Công dụng cấp đông sản phẩm: Dùng để bảo quản lâu dài các sản phẩm như hải sản, cá, làm thịt heo, sầu riêng ... Để ngăn chặn giai đoạn phân hủy  sản phẩm, sản phẩm buộc phải được cấp đông nhanh chóng. Sau ấy chuyển sản phẩm vào tủ đông để bảo quản lâu dài.

- Dùng để cấp lạnh sản phẩm: Một số sản phẩm sau lúc sản xuất sở hữu nhiệt độ lên tới 95 độ C tới 100 độ C nhưng cần  khiến nguội nhanh (một số loại bánh) để giữ được hương vị của sản phẩm. Sau khi nguội được chuyển vào kho lạnh hoặc tủ lạnh để bảo quản.

- Dùng để bảo quản đông lạnh sản phẩm: Các sản phẩm đông lạnh bắt buộc được bảo quản trong ngăn đá sau khi cấp đông nhanh. Hoặc tiêu dùng để đựng các mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, hải sản đông lạnh, kem, thực phẩm nhà hàng, vv ... Bạn phải đặt đúng nhiệt độ và cài đặt nhiệt độ phù hợp cho từng sản phẩm riêng biệt. 

- Sử dụng để giữ lạnh sản phẩm: Đây là các sản phẩm nên được bảo quản ở nhiệt độ dương nhưng tốt hơn nhiệt độ môi trường. Tùy từng sản phẩm mà có  nhiệt độ bảo quản phù hợp. B. Vắc xin và sữa được bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C đến 8 độ C. Rau xanh và khoai tây bảo quản ở nhiệt độ 10 độ C đến 150 độ C, dược liệu và lá thuốc lá bảo quản ở nhiệt độ 18 độ C đến 24 độ C.

3. Cấu tạo của kho lạnh

- Vỏ kho lạnh: Vỏ kho lạnh có bốn thành bao quanh bao gồm các tấm (tấm) phương pháp nhiệt đặc biệt, tùy thuộc vào dòng kho lạnh. 

- Cửa kho lạnh được bề ngoài đặc trưng có bản lề bên trong, tay nắm khóa, đệm cửa và  cơ chế chống khóa. Ngay cả khi bên bên cạnh đã khóa thì người  bên trong vẫn mang thể tự mình đẩy cửa vào để không gây hiểm nguy đến tính mạng của những người trong kho. 

- Dàn ngưng và máy nén của dàn lạnh của ngăn mát kho lạnh được mẫu mã thành hai dàn biệt lập giống như 1 chiếc máy lạnh dân dụng, nhưng là cơ cấu  công nghiệp và công nghiệp được đồ vật trang bị bảo vệ để hạn chế hư hỏng cho máy, được lắp đặt theo các tiêu chuẩn khiến lạnh để sử dụng. 

- Hệ thống điều khiển: Tủ điện điều khiển của hệ thống điện lạnh được  các kỹ sư giàu kinh nghiệm thiết kế sở hữu các thứ bảo vệ và điều khiển ưa thích có những cái kho lạnh. Vận hành vật dụng hợp lý để kéo dài tuổi thọ của kho lạnh. 

- Các trang bị phụ trợ, ống đồng, hệ thống  bảo ôn buộc phải ưa thích và đạt tiêu chuẩn để chống hao hụt công suất máy và hư hỏng kho lạnh.

3. Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh

- Chọn địa điểm xây dựng: Đây là bước quan yếu nhất quyết định cả kết cấu và độ bền của kho lạnh. Khi kiểm tra mặt bằng, bạn phải quan tâm đến điều kiện địa hình, các thông số  địa lý,  thời tiết, khí hậu, đường xá, dân cư xung quanh để đưa ra phương án xây dựng và thiết kế. Thiết kế này ưng ý để bảo đảm chất lượng bảo quản lạnh cao nhất song song giảm thiểu mức giá xây dựng.

- Chế độ bảo quản bên trong chính là điều kiện môi trường bên trong kho lạnh (độ ẩm, nhiệt độ,...) mà chúng ta phải bắt buộc tạo ra và duy trì nó ở mức ổn định để sản phẩm luôn ở trạng thái và chất lượng phải chăng nhất.

- Nhiệt độ bảo quản: Để sản phẩm được bảo quản tốt và chất lượng  thì nhiệt độ môi trường bên trong kho lạnh phải phù hợp sở hữu sản phẩm. Sản phẩm được bảo quản càng lâu, nhiệt độ càng rẻ và độ chắc chắn thì sản phẩm sẽ bị giảm chất lượng. Hãy nhớ rằng các sản phẩm đông lạnh cần được bảo quản chí ít ở nhiệt độ tương đương sở hữu sản phẩm đông lạnh. 

- Độ ẩm  trong kho: Ngoài nhiệt độ, độ ẩm có liên quan không nhỏ tới chất lượng của sản phẩm đang sử dụng. Độ ẩm gắn ngay lập tức sở hữu rộng rãi hiện tượng và thành phần bên trong sản phẩm bắt buộc việc lựa tậu độ ẩm cho ưng ý tùy thuộc vào thuộc tính của sản phẩm.

Trên đây là các san sớt tổng quan về kho lạnh. Chúc bạn thành công.

Mạng xã hội khác:

https://dienlanhlimosavn.weebly.com/thiet-ke-kho-lanh.html

https://dienlanhlimosavn.tumblr.com/post/677786846587174912/thiet-ke-kho-lanh

https://httpsdienlanhlimosa.wordpress.com/2022/03/05/kho-lanh-la-gi-nhung-luu-y-khi-lap-dat-kho-lanh/

https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/lap-dat-kho-lanh/kho-lanh-la-gi

http://limosa.bravesites.com/entries/lap-dat-kho-lanh/kho-lanh-la-gi-cau-tao-kho-lanh

https://www.linkedin.com/pulse/kho-lanh-la-gi-limosa-dien-lanh/

https://limosa.mystrikingly.com/blog/kho-lanh-la-gi-loi-ich-cua-viec-lap-dat-kho-lanh

https://ello.co/trungtamdienlanhlimosavn/post/z2qiaoxj3oklcpldbpz0nw

https://penzu.com/journals/24418034/75652202



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thay gioăng tủ lạnh

Thay lốc tủ lạnh

KHO LẠNH CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?